Cúp pha lê giá rẻ nhận đặt sản xuất theo yêu cầu

Blog

Bắn cung-Bất khả chiến bại Hàn Quốc lại giành HCV

Thế vận hội okyo 2020 - Bắn cung - Đồng đội nam - Lễ trao huy chương - Trường bắn cung Yumenoshima, Tokyo, Nhật Bản ngày 26 tháng 7 năm 2021. Huy chương vàng Kim Je Deok của Hàn Quốc, huy chương vàng Kim Woojin của Hàn Quốc và huy chương vàng Oh Jin Hyek của Hàn Quốc trên bục giảng REUTERS / Clodagh Kilcoyne

TOKYO, ngày 26 tháng 7 (Reuters) - Hàn Quốc đã giành được huy chương vàng trong nội dung đồng đội nam bắn cung Olympic vào thứ Hai, kéo dài thời gian thống trị của họ và giành huy chương vàng bắn cung thứ ba của đất nước tại Thế vận hội Tokyo.

bắn cung

Cậu thiếu niên Kim Je Deok, tại Thế vận hội đầu tiên của mình, đã giành được huy chương vàng thứ hai, giúp đội tuyển Hàn Quốc đánh bại Đài Loan với tỷ số 6-0 trong trận chung kết.

 Kim Woojin huy chương vàng bắn cung

Anh ấy đã giành HCV trong nội dung đồng đội hỗn hợp vào thứ Bảy.

“Trước khi bước vào các trận đấu, tôi đã tự nhủ rằng đừng nghĩ về huy chương,” cô gái 17 tuổi Kim nói với các phóng viên.

"Một khi bạn tham lam về huy chương, bạn sẽ có rất nhiều suy nghĩ trong đầu, và điều đó sẽ khiến cơ thể bạn căng thẳng."

Các mũi tên của Kim, Oh Jinhyek và Kim Woojin đã đạt sáu điểm 10 hoàn hảo trong set thứ hai của trận chung kết.

Kim, người đã trở thành người giành huy chương vàng Olympic trẻ nhất của Hàn Quốc, đã nổi tiếng ở quê nhà khi xuất hiện trên một chương trình tài năng truyền hình năm 2016 với tư cách là một thiên tài bắn cung.

Đội nam Hàn Quốc hiện đã giành HCV sáu lần tại Thế vận hội, bao gồm cả ở Rio de Janeiro vào năm 2016.

Tại Tokyo, quốc gia này đã giành được ba trong số các sự kiện bắn cung, trong đó đội tuyển nữ đã giành được kỷ lục vàng dài nhất trong lịch sử Olympic với chín danh hiệu liên tiếp.

Ở bán kết, Nhật Bản thua Hàn Quốc trong loạt luân lưu, với mũi tên của Kim Je Deok ở gần tâm điểm nhất, nhưng nước chủ nhà đã giành HCĐ sau khi đánh bại Hà Lan 5-4 trong trận tranh hạng ba.

Trước đó, Nhật Bản đã đánh bại Mỹ 5-1 để vào bán kết, khiến nhà vô địch thế giới Brady Ellison buồn bã vì mất cơ hội có huy chương.

Ellison nói với các phóng viên sau thất bại của đội anh ta: "Bỏ đi nơi đây mà không có huy chương thậm chí còn không phải là hiện thực. Kiểu như (vận động viên thể dục) Simone Biles không làm nên chuyện".

Ellison cho biết Hàn Quốc có một hệ thống chuyên nghiệp bài bản mà khó ai sánh kịp.

"Ở đó, môn bắn cung được thiết lập giống như Giải bóng chày Major League của chúng tôi, NFL. Vì vậy, cách duy nhất để ai đó có thể đánh bại Hàn Quốc là có một đội bước lên và nỗ lực, và không ai làm được điều đó", anh nói. 

ĐỐI TÁC TIN DÙNG