Cúp pha lê giá rẻ nhận đặt sản xuất theo yêu cầu

Cúp pha lê nguyên khối


LOADING IMAGES
Cúp pha lê nguyên khối
(Giá chưa bao gồm VAT - Còn hàng )

Cúp pha lê nguyên khối tự nhiên được rất nhiều người ưa chuộng. Để cảm nhận hết vẻ đẹp của pha lê tự nhiên đầu tiên phải hiểu pha lê là gì, được làm ra như thế nào.

Số lượng:
  Cho vào giỏ hàng

Khi nói đến pha lê ta cần phải biết hai khái niệm là pha lê tự nhiên và pha lê nhân tạo. Pha lê tự nhiên thì được hình thành trong tự nhiên bởi quá trình biến đổi của vỏ trái đất trong điều kiện đặc biệt.

cúp pha lê nguyên khối

Hình 1: Cúp pha lê nguyên khối

Làm quà tặng, đồ trang trí, đồ dùng hiện nay ta nói đến pha lê nhân tạo và thủy tinh. Bởi vì pha lê tự nhiên rất hiếm nên chỉ dùng để làm những món đồ trang sức cao cấp và đắt tiền.

Pha lê là gì?

Pha lê là sự kết hợp giữa thủy tinh Silicat và lượng oxit chì nung nóng ở nhiệt độ lên đến hàng ngàn độ C. Qua quá trình tinh chế thủy tinh Silicat thay đổi về bản chất. Pha lê được hình thành có cấu tạo khác với vật liệu ban đầu.

Pha lê có độ lấp lánh hơn thủy tinh đó là do hiện tượng tán sắc khi ánh sáng đi qua pha lê. Chì có trong pha lê là yếu tố then chốt trong việc tạo ra ánh sáng lung linh đó, lượng chì càng nhiều thì pha lê càng đẹp. Pha lê còn được gọi bằng cái tên khác là “kim cương nhân tạo”.

Pha lê nhân tạo là các mặt hàng sản xuất thường chứa từ 12-28% chì, cũng có thể chứa tới 33% chì. Với hàm lượng này tạo ra độ lấp lánh cao nhất.

Cúp pha lê pha lê nguyên khối

Tùy thuộc nhu cầu sử dụng mà ta có các loại pha lê khác nhau, được tạo thành từ việc kết hợp các chất với liều lượng khác nhau: 

cúp pha lê nguyên khối

Hình 2: Cúp pha lê nguyên khối

 - Loại dùng để trang trí có thành phần thủy tinh Silicat, ít chì kết hợp với Bari, còn được gọi là thủy tinh trắng được dùng làm cúp, đồ lưu niệm, đồ trang trí…

- Pha lê chì được tinh luyện từ thủy tinh Silicat ở tỷ lệ 24% chì oxit, pha lê sẽ có tính mềm, dễ mài cắt, tạo nên những hoa văn tinh xảo nên được gọi là pha lê cao cấp, thường được làm bình hoa, bộ bình ly hay các loại đèn trang trí, đèn chùm… Đặc biệt là những bộ trang sức bằng pha lê có hàm lượng chì trên 30% làm tăng độ tán sắc ánh sáng giúp pha lê long lanh tuyệt đẹp với những nét mài thủ công tinh tế, nhuyễn mịn.

- Loại pha lê an toàn cho sức khỏe của người dùng là loại pha lê không chì, được tạo ra bằng cách thay thể oxit chì bằng các chất khác làm tăng chỉ số khúc xạ. Hiện tượng tán sắc ánh sáng vẫn diễn ra bình thường giúp pha lê không chì đẹp không khác biệt so với pha lê truyền thống.

Tuy nhiên, những sản phẩm có độ chì cao tuy nhìn long lanh và đẹp mắt nhưng lại dễ gây hại cho sức khoẻ con người. Vì thế người ta chỉ dùng các loại pha lê có hàm lượng chì vừa phải để làm đồ dùng hằng ngày.

Cách nhận biết pha lê và thủy tinh.

 - Xét trọng lượng, pha lê nặng hơn thủy tinh nhiều lần do có chứa chì, cho nên khi cầm pha lê bạn sẽ có cảm giác chắc tay tuy nhiên bản thân nó cũng dễ vỡ như thủy tinh.

 - Khi chạm vào pha lê tiếng ngân kéo dài hơn, vang xa và lanh lảnh. Cảm giác âm thanh ở pha lê thanh và trong trẻo hơn rất nhiều.

- Độ tán sắc của pha lê cao hơn thủy tinh, nên pha lê trong suốt, sáng bóng và có màu sắc óng ánh chiếu ra từ bên trong khi soi dưới đèn hoặc soi dưới ánh sáng mặt trời. Cũng vì thế người ta dùng pha lê cho trang trí nội thất nhiều.

cúp pha lê

Hình 3: Cúp pha lê nguyên khối

Chọn và bảo quản

Khi mua nâng sản phẩm lên xem có nặng không so với thủy tinh cùng loại nhẹ là không phải. Nhìn xem có tì vết hay bị bọt, có chiếu lấp lánh dưới ánh đèn hay ánh sáng mặt trời không.

Do nguyên liệu của pha lê có thành phần là chì nếu bạn dùng chén, tô, đĩa… bằng pha lê đựng thức ăn đưa và khi đưa vào lò vi ba nấu, hầm sẽ tạo ra sự nguy hại.

Với pha lê trang trí khi vệ sinh chỉ cần dùng nước ấm và xà phòng rửa nhẹ, những bình hoa lâu ngày bị đóng cặn và mờ thì dùng giấm tẩy rồi sau đó rửa lại bằng xà phòng.

Với nét đẹp lấp lánh như những ánh kim cương, ẩn sâu trong pha lê là một ý nghĩa vô cùng to lớn về sự thành công, thuần khiết, tinh tế, cả lòng tri ân, trân trọng và biểu dương.

Với những điều đó những món quà bằng pha lê sẽ vô cùng có giá trị khi bạn gửi đến mọi người.

Hãy liên hệ với chúng tôi Pha Lê Bình Minh để được tư vấn chi tiết thông qua website https://www.phalebinhminh.com/

ĐỐI TÁC TIN DÙNG