Cúp pha lê giá rẻ nhận đặt sản xuất theo yêu cầu

Blog

Hướng dẫn cách thay shaft và grip của gậy golf

Khi gậy golf được sử dụng thường xuyên thì việc hư hỏng là điều tất nhiên không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, phần lớn các golfer ngày nay không có đủ kiến ​​thức để sửa lỗi trên gậy dù một số bước thực hiện khá đơn giản vì phần lớn quy trình là thay thế các bộ phận bị hư hỏng.

Trong đó trục (trục gậy) và tay cầm (cán gậy) là hai thứ thường được thay thế nhất. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm cơ bản trong việc thay thế để người chơi có thể tự thực hiện nếu có đủ dụng cụ cần thiết.

Thay trục golf

Đầu tiên bạn cần dùng khăn ướt quấn quanh hosel (gậy) để bảo vệ lớp sơn. Tiếp theo, dùng đèn khò khí propan hoặc butan vào phần này của hosel, dùng nhiệt để làm chảy lớp keo epoxy bên trong. Khi kết nối giữa trục và hosel bị hỏng, bạn có thể kéo trục cũ ra.

Lưu ý rằng quy trình này chỉ áp dụng cho gậy sử dụng trục thép vì trục graphite sẽ dễ bị chảy nếu tiếp xúc với nhiệt độ quá lớn. Nếu sử dụng trục graphite, bạn sẽ cần đến gặp chuyên gia lắp ráp để họ tách trục bằng thiết bị chuyên dụng.

thay shift

Khi bạn đã tháo trục, hãy sử dụng dụng cụ mài để làm sạch bất kỳ keo epoxy nào còn sót lại trong hosel. Nếu không được làm sạch, epoxy có thể ảnh hưởng đến độ bám dính khi gắn trục mới.

Phủ lớp sơn epoxy lên đầu của trục mới và mặt trong của que đánh gôn bằng sơn epoxy. Sau đó, cẩn thận lắp đầu trục vào hosel đầu gậy, vừa xoay vừa ấn trục vào. Việc xoay trục như vậy sẽ giúp keo epoxy phân bố đều hơn bên trong hosel thay vì chỉ tập trung ở lớp dưới cùng.

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc thay trục. Chờ 30 phút hoặc hơn theo hướng dẫn về chất kết dính epoxy trước khi thử gậy mới của bạn.

Thay thế tay cầm

Thường thì gậy sẽ được đặt trên một chiếc kẹp chuyên dụng hoặc dùng vật gì đó tương tự để giữ gậy hoàn toàn theo chiều ngang để dễ dàng tháo bỏ cách cầm cũ. Nếu không, bạn vẫn có thể cầm gậy bằng tay trong suốt quá trình này.

thay tay cầm

Tiếp theo, dùng dao cắt giấy hoặc tương tự để cắt chuôi dao cũ theo hướng ra xa cơ thể để tránh bị thương do lưỡi dao. Khi bạn đã cắt đến một điểm nhất định, bạn có thể kéo chuôi cũ ra và loại bỏ lớp keo xung quanh đầu trục. Thay lớp keo dính đã loại bỏ bằng một lớp băng dính hai mặt chuyên dụng quấn gậy đánh gôn có chiều dài khoảng 10 inch (khoảng 25cm) sao cho bao phủ toàn bộ trục của trục để tránh bụi hoặc hóa chất xâm nhập vào. .

Bước tiếp theo, bạn cần xịt dung môi chuyên dụng lên kềm và bên trong kềm mới. Chất này giúp loại bỏ các tạp chất như chất kết dính còn sót lại, làm sạch bề mặt vật dụng, tăng cường độ bám dính khi gắn kềm mới.

Tại thời điểm này, bạn có thể đẩy trục vào chuôi mới đã chuẩn bị. Một lưu ý trong quá trình này là bạn có thể để logo thương hiệu cán vợt hướng lên khi mặt gậy vuông góc để dễ dàng căn chỉnh cho những cú đánh sau này.

Cuối cùng, làm sạch báng cầm mới và đợi ít nhất một giờ trước khi có thể sử dụng.

Bamboo Airways Hè 2020 chính thức khởi động 
 

ĐỐI TÁC TIN DÙNG