Cúp pha lê giá rẻ nhận đặt sản xuất theo yêu cầu

Blog

Kỹ thuật cứu bóng golf khi rơi vào chướng ngại nước

Nắm vững kỹ thuật xử lý khi bóng golf rơi vào chướng ngại nước sẽ giúp người chơi tự tin hơn để chinh phục đam mê của mình trên sân. Để tăng thêm sự sôi động, hấp dẫn, kịch tính và khơi dậy cảm giác muốn chinh phục thử thách cho các golfer, hầu hết các sân golf đều thiết kế các đường gôn với nhiều cạm bẫy như boongke, song chắn nước. ) nhưng để xử lý tốt thì không phải ai cũng làm được.

Xử lý bóng golf khi rơi vào chướng ngại nước là một kỹ thuật khó

sử lý golf nước

Khi chơi golf, việc gặp phải bẫy nước là điều không thể tránh khỏi. Và đây luôn là một thử thách khó khăn đối với các golfer. Nếu quả bóng golf của bạn rơi xuống nước, hãy quan sát và phân tích tình huống một cách cẩn thận.

Xác định loại bẫy nước mà quả bóng rơi vào

Có hai loại chướng ngại nước như sau: Cọc hoặc vạch vàng - Rào cản nước thông thường: Bạn có thể bị phạt 1 cú đánh hoặc bạn có thể đánh bóng vào nơi bóng nằm.

Bẫy nước với cọc vàng

bẫy bóng nước vàng

Cọc hoặc vạch đỏ - Rào cản nước một bên: Ngoài các tùy chọn khi bóng ở trong chướng ngại nước thông thường, bạn có thể thêm tùy chọn nhận cú đánh phạt và thả bóng trong phạm vi 2 chiều dài gậy, không đến gần hố hơn.

Tư thế, chọn gậy phù hợp để xử lý bóng trong chướng ngại nước

Các loại gậy phù hợp nhất để sử dụng để cứu bóng này là gậy khoảng cách (AW) và gậy cát (SW).

Điều quan trọng trong cách xử lý bóng này là vị trí đứng phải thật vững vàng. Trước khi lội xuống nước cứu bóng này để đảm bảo không bị trơn trượt hay giày ướt gây khó chịu, bạn nên cởi giày. Hai chân của bạn mở rộng để giữ thăng bằng tạo tư thế đứng ổn định.

Kỹ thuật thực hiện cú xoay người cứu bóng trong chướng ngại nước

Trường hợp ½ quả bóng của bạn vẫn còn nổi trên mặt nước. Bạn sử dụng kỹ thuật xử lý bóng thông thường trong bunker - boongke và lưu ý rằng mặt gậy của bạn cần phải vuông với mục tiêu.

Kỹ thuật thực hiện cú xoay người cứu bóng trong chướng ngại nước

Nơi hơn ½ quả bóng của bạn ở dưới nước. Bạn sử dụng kỹ thuật xử lý bóng trong hố cát - Bunker. Trong trường hợp này, bạn nên đánh sâu xuống nước và vẩy nước. Vì vậy, hãy thực hiện cú swing một cách chính xác. Lưu ý động tác backwing hoàn toàn và downswing nhanh, mạnh mẽ.

Tuy nhiên, để giải cứu bóng rơi vào chướng ngại nước, không nhất thiết phải thực hiện đúng kỹ thuật mới có thể mang đến một cú xoay người cứu bóng đẹp mắt và thành công. Bạn cần kết hợp với luyện tập thường xuyên để hoàn hảo hơn. 

ĐỐI TÁC TIN DÙNG