Cúp pha lê giá rẻ nhận đặt sản xuất theo yêu cầu

Blog

Những tiêu chí khi lựa chọn phần mềm CRM cho doanh nghiệp

Quá  trình lựa chọn phần mềm CRM cho doanh nghiệp: Điều bạn cân nhắc đầu tiên là gì? Nhiều lý do đã được đưa ra là tại sao hầu hết các công ty không lựa chọn chính xác phần mềm quản lý doanh nghiệp CRM phù hợp. Vì vậy, những tiêu chí cần xem xét khi lựa chọn phan mem CRM phù hợp là gì?

Lợi ích ưu Việt của phần mềm CRM doanh nghiệp? 

phần mềm crm

Ngày nay, các doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm CRM cho doanh nghiệp nhỏ như một giải pháp để nâng cao chất lượng dịch vụ và nâng cao hiệu suất trong việc quản lý quan hệ khách hàng và các hợp tác khách hàng tiềm năng. Với rất nhiều CRM cho doanh nghiệp trên thị trường và mỗi phần mềm có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Việc lựa chọn có thể khó khăn. Hãy xem xét chín tiêu chí này để giúp việc lựa chọn CRM phần mềm  phù hợp cho doanh nghiệp của bạn dễ dàng hơn.

9 Tiêu chí để lựa chọn Phần mềm CRM cho doanh nghiệp

Tiêu chí 1: Tính linh hoạt

Các tính năng chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn một phần mềm CRM. Khi phần mềm CRM hoàn hảo cung cấp các tính năng phù hợp cho doanh nghiệp hiện tại của bạn, bạn không phải lo lắng quá nhiều về chi phí. Để quản lý hoạt động hiệu quả, phần mềm phải đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp. Ngoài ra, phần mềm phải linh hoạt và thích ứng nếu doanh nghiệp liên tục thay đổi thông tin đầu vào thường xuyên. Ví dụ: một công ty đào tạo cần thay đổi phương pháp tính điểm, nhưng phần mềm CRM không thể cập nhật phương pháp tính điểm mới và việc liên hệ với nhà cung cấp có thể sẽ cho phép công ty thay đổi điều này. Các khoản phí bổ sung được áp dụng cho việc tùy chỉnh. 

Tiêu chí 2: Dễ sử dụng

Hãy chắc rằng ứng dụng phần mềm CRM trong doanh nghiệp khi  triển khai thì mọi người trong công ty, doanh nghiệp. Kể cả những người không biết gì về công nghệ cũng có thể sử dụng tốt, vào thao tác này  hàng ngày. 

Tiêu chí 3: Tối ưu hóa các quá trình tự động của chức năng 

Hai lợi ích tích cực nhất mà tính năng hệ thống CRM  mang lại cho doanh nghiệp là tối ưu hóa các quy trình nghiệp vụ của doanh nghiệp. Do đó nếu phần mềm quản trị doanh nghiệp nhỏ không thể làm những yếu tố dưới đây thì bạn nên cân nhắc về khả năng sử dụng:

●    Tự động hóa quy trình khách hàng ( chăm sóc, bán hàng cho khách hàng…)
●    Tự động thu thập các thông tin lưu trữ dữ liệu,đánh giá khách hàng và phân loại
●    Tự động nhắc nhở với những công việc cần lưu ý hoàn thành sớm
●    Tự động hóa lực lượng kinh doanh
●    Sắp xếp và quản lý các tác vụ một cách tối ưu nhất

Tiêu chí 4. Tùy biến và nâng cấp một cách dễ dàng

Doanh nghiệp sẽ phát triển theo thị trường, các nhu cầu  kéo theo quy trình nghiệp vụ sẽ ngày càng phức tạp và rối ren. Chính vì vậy CRM phần mềm  phải thay đổi theo. Do đó, bạn hãy cân nhắc phan mem CRM doanh nghiệp  có khả năng tùy chỉnh và nâng cấp dễ dàng vào những lúc doanh nghiệp cần nhất.

Tiêu chí 5. Bảo mật và phân cấp an toàn

Bảo mật dữ liệu và khả năng phân bổ các phòng ban khác nhau để truy cập các vùng dữ liệu khác nhau là điều mà các nhà quản lý luôn tìm kiếm ở một phần mềm CRM hiện đại. Bạn không muốn nhân viên trong một phòng có thể truy cập dữ liệu trong phòng khác mà không được phép.

Tiêu chí 6. Truy cập trên các thiết bị mọi lúc, mọi nơi

Sự linh hoạt, khả năng quản lý mọi công việc từ xa và ghi lại mọi hoạt động của nhân viên là điều mà một giám đốc giỏi luôn mong muốn. Liên tục đặt câu hỏi và thiết lập máy ảnh không giải quyết được mọi thứ. Chọn một nền tảng phần mềm doanh nghiệp nhỏ  cho phép bạn đăng nhập vào cả máy tính xách tay và điện thoại của mình là lựa chọn tốt nhất.

Tiêu chí 7. Chi phí hợp lý, phù hợp cho các loại hình doanh nghiệp 

Đừng đầu tư hàng nghìn đô la vào một phần mềm crm tốt hiện đại. Đầy đủ tính năng nếu doanh nghiệp của bạn chỉ đang sử dụng 1/10 những gì nó đã có. Các tính năng đã có rất nhiều khi mua phần mềm crm giá cả phải chăng và thậm chí miễn phí phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên có vài nhiều yếu tố khác cũng cần xem xét. Ví dụ: chi phí vận chuyển và lắp đặt, chi phí tư vấn và đào tạo, chi phí đường truyền, chi phí bảo trì và sửa chữa, chi phí sử dụng phần mềm hàng tháng của doanh nghiệp

Tiêu chí  8. Nguồn lực và Đào tạo

Bằng cách trau dồi các nhân viên đã có được các kỹ năng vận hành phần mềm crm online, chúng tôi sẽ thể hiện đầy đủ các điểm mạnh của phần mềm. Khả năng thực hiện CRM của nhân viên cần được quản lý nghiêm túc xem xét. Nhân viên cần có kiến thức cơ bản nhất về CNTT. Các khái niệm chung về Phần mềm chăm sóc khách hàng và khả năng dự đoán các thay đổi công việc khi triển khai CRM.

 Tiêu chí 9. Tích hợp thông minh nhiều tính năng 

Phần mềm CRM có thể được tích hợp với các hệ thống và ứng dụng khác. Đây là một tiêu chí khác cần xem xét khi lựa chọn phần mềm CRM. Ngoài các kênh tích hợp phổ biến hiện nay (Facebook, Email marketing, Google, SMS,…), phần mềm crm doanh nghiệp nhỏ phải có khả năng tích hợp các phần mềm thông dụng khác như phần mềm kế toán, bán hàng, ERP, các phần mềm tương lai mà mình có. Được đồng bộ hóa các dữ liệu dễ dàng và liền mạch để quản lý, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí và thời gian.

Tổng kết lại sau khi xem xét các tiêu chí trên, chúng tôi hy vọng bạn có thể quyết định phần mềm CRM nào tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Ngoài ra, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về CRM và chưa quyết định phần mềm nào là tốt nhất cho công ty của mình.
Một giải pháp để tích hợp và cải thiện khả năng ứng dụng CRM cho doanh nghiệp ?

Liên hệ với NextCRM để được các đơn vị tư vấn, triển khai và đào tạo phần mềm CRM chuyên nghiệp.

NextCRM – A MEMBER OF NEXTVISION

Chi nhánh miền Bắc: Phòng 816, Tòa nhà CT5, Khu đô thị Mỹ Đình – Mễ Trì, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Chi nhánh miền Nam: 90/28 Trần Văn ơn, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
Tổng đài tư vấn và hỗ trợ khách hàng: 1900 638056
Website:https://nextcrm.vn/
Hotline: 090 224 3822 (24/7)
Từ 8h00 – 22h00 các ngày từ thứ 2 đến Chủ nhật

 

ĐỐI TÁC TIN DÙNG