Cúp pha lê giá rẻ nhận đặt sản xuất theo yêu cầu

Blog

Oman và Saudi Arabia quy định đặc biệt, nhóm của ĐT Việt Nam có biến

Không lâu sau khi kết quả bốc thăm vòng 3 World Cup 2022 khu vực châu Á được công bố, Oman và Saudi Arabia mới đưa ra luật chơi đặc biệt, có thể gây ra biến động lớn ở bảng đấu của ĐT Việt Nam.

Theo kết quả bốc thăm vòng 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam sẽ nằm ở bảng B cùng với Nhật Bản, Australia, Trung Quốc, Saudi ArabiaOman. Các trận đấu sẽ bắt đầu từ tháng 9 năm 2018 và kéo dài đến tháng 3 năm 2022 theo thể thức lượt đi và lượt về.

Tuy nhiên, trong một diễn biến mới nhất, nhóm hàng trên nhiều khả năng sẽ có biến động lớn sau những quy định từ chính phủ Oman cũng như Saudi Arabia. Cụ thể, Oman vừa ban hành quyết định cấm nhập cảnh đối với người dân 3 nước Thái Lan, Malaysia và Việt Nam. Lệnh cấm này sẽ kéo dài cho đến khi có thông báo mới.

Đáng nói, nếu lệnh cấm đó không được dỡ bỏ vào ngày 12/10/2021 - thời điểm trận đấu giữa Oman và Việt Nam diễn ra, hai đội sẽ buộc phải chọn sân trung lập để thi đấu thay vì thi đấu trên sân. Nhà của Oman. Thậm chí, lệnh cấm trên của nước này còn được áp dụng với những người đi du lịch qua 3 nước là Thái Lan, Malaysia và Việt Nam.
Vì vậy, trong trường hợp Australia, Nhật Bản hay Trung Quốc làm khách ở sân Mỹ Đình, họ cũng sẽ bị cấm nhập cảnh vào Oman. Điều đó chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn đến kế hoạch tranh suất vào bảng B vòng loại 3 World Cup khu vực châu Á.

Giống như Oman, Ả Rập Xê Út cũng ban hành lệnh hạn chế đi lại và nhập cảnh từ Việt Nam do lo ngại ảnh hưởng của dịch Covid-19. Lệnh cấm có hiệu lực từ ngày 4/7 cho đến khi có thông báo mới.

Với những diễn biến này từ hai quốc gia Oman và Saudi Arabia, không loại trừ khả năng đội tuyển Việt Nam sẽ được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) bố trí thi đấu ở sân trung lập nhằm hạn chế tình trạng dịch bệnh trong quá trình di chuyển, đồng thời đảm bảo tính công bằng cho các các đội tham gia.

ĐỐI TÁC TIN DÙNG