Cúp pha lê giá rẻ nhận đặt sản xuất theo yêu cầu

Tin tức

Tại sao mọi doanh nghiệp nên tổ chức ngày hội gia đình

Với bất kỳ doanh nghiệp nào, muốn vững mạnh thì cần phải xây dựng đội ngũ nhân viên yêu nghề, tâm huyết với công việc. Muốn thực hiện điều đó cần phải chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho họ. Tổ chức ngày hội gia đình được coi là giải pháp tuyệt vời để thực hiện điều đó.

Vậy tổ chức ngày hội gia đình là gì?

Tổ chức ngày hội gia đình của doanh nghiệp là các chuỗi hoạt động dành cho các gia đình với chủ yếu là các gia đình. Thành phần tham gia chủ yếu của hoạt động này là các gia đình của nhân viên đang công tác, làm việc tại các công ty, doanh nghiệp đó. Những hoạt động thường diễn ra trong ngày hội gia đình là các hoạt động vui chơi, đó có thể là các trò chơi thi đua giữa các gia đình, giữa các ông bố với nhau hoặc là sự nghịch ngợm, hồn nhiên giữa các đứa trẻ với nhau.

tổ chức ngày hộ gia đình

Những lợi ích mà việc tổ chức ngày hội gia đình mang lại cho doanh nghiệp?

1. Thứ nhất:  tổ chức ngày hội gia đình là thể hiện sự quan tâm của ban lãnh đạo doanh nghiệp, công ty lên mỗi cá nhân, nhân viên trong doanh nghiệp của họ.
Hoạt động trong ngày hội gia đình

Như đã nói, để doanh nghiệp phát triển vững mạnh thì nòng cốt vẫn là sự lao động của nhân viên. Nhân viên của doanh nghiệp càng làm việc miệt mài, năng động thì sự phát triển của doanh nghiệp đó càng lớn. Việc chăm lo đời sống tinh thần cho mọi người trong doanh nghiệp là những vấn đề được rất nhiều lãnh đạo trú trọng. Điểm tựa tinh thần của mỗi nhân viên chính là gia đình nhỏ của họ. Gia đình luôn là nơi thiêng liêng nhất với bất kỳ ai trong chúng ta, đa phần với những nhân viên gắn bó với doanh nghiệp trong thời gian dài, khi đã trở thành những ông bố, bà mẹ thì động lực để họ lao động, làm việc chăm chỉ chính là gia đình nhỏ của họ. Quan tâm đến gia đình các thành viên đó cũng đồng nghĩa với việc tăng thêm động lực cho họ để tiếp tục lao động sáng tạo, đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp.

2. Thứ 2 là tạo cơ hội để mọi người trong doanh nghiệp hiểu nhau hơn

Với nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn, việc phân chia công việc vị trí rõ ràng khiến mọi người ít khi có dịp được gặp nhau hơn, thậm chí mọi người làm chung cùng một vị trí cũng ít có dịp giao lưu với nhau. Đôi khi những tâm tư, mong muốn của mọi người cũng khó nói với nhau. Tổ chức ngày hội gia đình là dịp không thể tuyệt vời hơn để mọi người trong doanh nghiệp có dịp được trò chuyện, được giao lưu với nhau, có thể hiểu thêm được tính cách của nhau, từ đó thêm phần sẻ chia mà áp lực họ gặp phải trong công việc hàng ngày, thêm cơ hội để cải thiện mối quan hệ giữa quản lý với nhân viên. Từ đó sẽ cùng thông cảm, giúp đỡ nhau hoàn thành công việc.

Không những thế, tổ chức ngày hội giađình là cầu nối cực kỳ hiệu quả để liên kết các gia đình với nhau. Bởi đây là dịp mà tất cả các gia đình sẽ được gặp gỡ, giao lưu với nhau, cùng nhau trò chuyện, cùng nhau hòa mình vào các thử thách của trò chơi, hoạt động vui vẻ của chương trình. Đây là dịp không thể tuyệt vời hơn để các gia đình chia sẻ kinh nghiệm dạy con cái, cùng nhau thấu hiểu được những áp lực từ công việc mà những người chồng, người vợ hàng ngày đang làm việc. Những người vợ, người chồng sẽ cảm nhận được môi trường làm việc của người thân trong gia đình cũng là cách gián tiếp giúp họ hiểu thêm được công việc mà người thân họ hàng ngày làm việc, giúp họ thêm phần tin tưởng, thông cảm vì những lúc mệt mỏi hoặc về muộn.

3. Thứ 3: tổ chức ngày hội gia đình trở thành hình ảnh, quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp

Thông qua những hoạt động vui chơi, giao lưu với các gia đình, việc tổ chức những hoạt động ý nghĩa như tổ chức ngày hội gia đình thì chính những người thân của nhân viên chính là những phương tiện quảng cáo thương hiệu cực kỳ hữu ích, họ sẽ là những người cảm nhận trực tiếp được những lợi ích, những tình cảm dành cho họ và người thân. Chính những người thân sẽ là kênh truyền thông hữu hiệu nhất mà thông tin chính là văn hóa của doanh nghiệp đó.

Tổ chức ngày hội gia đình tốt cũng là cơ hội để chính những người thân của nhân viên trở thành những khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp đó.

4.   Thứ 4: Đối với các gia đình có con nhỏ

Đã gọi là ngày hội gia đình thì tất nhiên những đứa trẻ trong các gia đình đó luôn là những người háo hức nhất. Ở đó chúng sẽ có dịp được vui chơi với bố mẹ và có thêm những người bạn mới, thắt chặt thêm sợi dây tình cảm gia đình. Tổ chức ngày hội gia đình với không khí vui nhộn sẽ giúp những đứa trẻ nhút nhát trở nên dạn dĩ hơn khi chúng được tiếp xúc với môi trường đông người, được vui vẻ cùng bố mẹ.

5. Tổ chức ngày hội gia đình góp phần rất lớn vào việc khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên.

Đã là con người, ai cũng có lúc mệt mỏi, đặc biệt khi lao động trong thời gian dài thì chắc chắn sẽ mệt mỏi, chán nản, xuống tinh thần. Đó là thời điểm mà ban lãnh đạo hiểu rằng cần tổ chức những hoạt động để khích lệ tinh thần nhân viên, và hoạt động không thể thích hợp hơn chính là tổ chức ngày hội gia đình. Hoạt động chính là thể hiện khéo léo sự cảm ơn tới những đóng góp của toàn bộ công nhân viên, sự lao động miệt mài, chắm chỉ, đóng góp vào sự thành công của doanh nghiệp. Khi nhân viên và gia đình của họ tham gia vào các hoạt động sự kiện, các thành viên sẽ hiểu nhau hơn và trở nên gắn kết với nhau hơn. Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa các thành viên chính là một phương thức khích lệ làm việc của nhân viên trong những ngày làm việc sắp tới, cùng nhau hoàn thành những mục tiêu của doanh nghiệp.

6. Tổ chức ngày hội gia đình sẽ giúp xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Để nhân viên của doanh nghiệp có thể tiếp tục công việc lâu dài, gắn bó với doanh nghiệp thì ngoài yếu tố chuyên môn thì yếu tố được xem là quan trọng nhất chính là môi trường, văn hóa doanh nghiệp ấy. Mọi người hòa đồng, có vui vẻ, cùng giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn chính là điều mà bất kỳ lãnh đạo doanh nghiệp nào cũng mong muốn. Do đó tạo dựng hình văn hóa doanh nghiệp đậm  chất nhân văn và gần gũi với các thành viên chính như cùng nhau sống trong một “gia đình”. Đó quả là điều thật tuyệt vời.

Với kinh nghiệm trên 5 năm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, team building và du lịch, cùng đội ngũ nhân sự đông đảo, trẻ trung, năng động và vô cùng sáng tạo, chắc chắn chúng tôi sẽ mang tới cho bạn những chương trình sáng tạo nhất.

Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và có cho mình những chương trình thật tuyệt vời.

Nguồn ảnh: Vietwindevent

ĐỐI TÁC TIN DÙNG