Cúp pha lê giá rẻ nhận đặt sản xuất theo yêu cầu

Sân bóng đá

Vì sao sân Mỹ Đình không được nâng lên 60.000 chỗ ngồi?

Sân Mỹ Đình không tăng số chỗ từ 40.000 lên 60.000 chỗ để phục vụ SEA Games 31. Theo kế hoạch chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31, sân vận động Mỹ Đình sẽ được giao tổ chức lễ khai mạc, các môn điền kinh và các trận bán kết, chung kết môn bóng đá nam tại Đại hội.

Theo đề án, kinh phí tổ chức SEA Games 31 dự kiến ​​là 980,3 tỷ đồng, trong đó 600 tỷ đồng để cải tạo, sửa chữa 4 cụm công trình phục vụ SEA Games 31 là Sân vận động và Cung Mỹ Đình. Thể thao dưới nước Mỹ Đình, trường bắn Nhổn và trường đua xe đạp Hòa Bình.

Sân vận động Mỹ Đình được đưa vào sử dụng từ SEA Games 2003 với kinh phí xây dựng gần 53 triệu USD. Sân có sức chứa hơn 40.000 chỗ ngồi với 4 khán đài.

Theo kế hoạch ban đầu, sân Mỹ Đình sẽ được tu sửa để chuẩn bị cho việc tổ chức SEA Games 31 với kinh phí khoảng 150 tỷ đồng. Tuy nhiên, hiện tại sân mới chỉ xử lý được phần chống sụt, lún khu vực khán đài C, D.

sân vận động mỹ đình

Trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Trọng Hổ - Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình cho biết: "Chúng tôi sẽ ưu tiên trang bị sân điền kinh, bể bơi, hệ thống đồng hồ điện tử cho môn điền kinh và bơi lội. Đó là những thiết bị phải có. Thứ hai là hệ thống các phòng chức năng, ghế ngồi xung quanh khán đài, thứ ba sẽ trang trí cảnh quan xung quanh cho đẹp hơn nếu kinh phí cho phép.

Trước đây, Lễ hội Văn hóa các dân tộc Mỹ Đình được Bộ VH-TT & DL cấp kinh phí chống sụt lún khu vực khán đài C và D. Đây là những khu vực xây dựng trên nền đất yếu nên sụt lún nhiều, nay nhà thầu cũng cấp hạng mục này. đang được tiến hành.

Hiện chúng tôi cũng đang chờ Chính phủ phê duyệt dự án để hoàn thành việc sửa chữa các hạng mục chuẩn bị cho SEA Games 31 ”.

Như vậy, sân vận động Mỹ Đình sẽ được tập trung đầu tư hệ thống sân phục vụ điền kinh và cải tạo các phòng chức năng chính. Theo tính toán, để có thể sửa chữa, nâng cấp các hạng mục cơ bản tại Vườn quốc gia Mỹ Đình sẽ cần kinh phí khoảng 400 tỷ đồng.

Về đề xuất nâng cấp sân Mỹ Đình từ 40.000 lên 60.000 chỗ ngồi, ông Nguyễn Trọng Hổ cho rằng, vấn đề nâng cấp khán đài phụ thuộc rất nhiều vào nguồn kinh phí nâng cấp, sửa chữa. Do đó, sân vẫn sẽ được giữ nguyên 40.000 chỗ ngồi để phục vụ cho SEA Games 31 sắp tới.

Với sức chứa hơn 40.000 chỗ ngồi, sân Mỹ Đình những năm gần đây luôn trong tình trạng quá tải khi không thể đáp ứng đủ nhu cầu của khán giả trong các trận đấu quan trọng của đội tuyển Việt Nam. Nếu sân Mỹ Đình được nâng cấp lên 60.000 chỗ ngồi trong tương lai sẽ giải quyết được một phần lớn nhu cầu vé cho người hâm mộ. 

ĐỐI TÁC TIN DÙNG