Cúp pha lê giá rẻ nhận đặt sản xuất theo yêu cầu

Blog

Vòng loại World Cup 2022 có thể đá tập chung

Theo Nikkan Sports, Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) đã gửi thông tin cho 12 liên đoàn thành viên có các đội tuyển dự vòng loại World Cup 2022 về phương án B – thi đấu tập trung, thay vì thi đấu trên sân nhà, sân khách.

"Vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 vốn dự kiến tổ chức theo thể thức sân nhà sân khách nhưng có một số quốc gia sẽ khó tổ chức các trận đấu trên sân nhà, do diễn biến mới của dịch COVID-19. Vì thế, vòng loại có thể chuyển sang phương án thi đấu tập trung", tờ Nikkan Sports dẫn lời một quan chức của Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA).

Vị quan chức của JFA cũng cho biết, kế hoạch B này đã được gửi đến cho huấn luyện viên tuyển Nhật Bản, ông Hajime Moriyasu. Chiến lược gia này nhấn mạnh sự thay đổi này (nếu có) sẽ không ảnh hưởng nhiều đến quá trình chuẩn bị của tuyển Nhật Bản. Phía JFA cũng đã sẵn sàng cho mọi phương án nếu lịch thi đấu thay đổi.

Theo kế hoạch ban đầu, vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra từ ngày 2.9.2021 đến 29.3.2022 theo thể thức sân nhà, sân khách. Tuy nhiên, một số đội tham dự vòng loại thừa nhận khả năng chưa biết có được thi đấu trên sân nhà hay không, do dịch COVID-19. Bản thân việc tổ chức theo phương án cũ cũng buộc các đội bóng phải tuân thủ các quy trình rất nghiêm ngặt.

Tại giai đoạn vòng loại thứ 2, AFC đã tổ chức các trận đấu theo phương án thi đấu tập trung. Tuyển Việt Nam khi đó đã thi đấu 3 trận còn lại của mình tại UAE.

AFC sẽ sớm công bố quyết định phương thức thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sau khi nhận phản hồi từ 12 Liên đoàn thành viên.
 

ĐỐI TÁC TIN DÙNG